Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Năm 2020 là năm thứ mười ba cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ hai cuộc thi mở rộng tầm ảnh hưởng tới các nước ASEAN.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực ATTT. Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin hàng năm cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Kế hoạch tổ chức cuộc thi SV-ATTT 2021
Quy định dự thi online 2021

Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên, học viên hệ cao đẳng, đại học đại diện cho các trường cao đẳng, đại học, học viện (gọi tắt là các Trường) trên toàn quốc và một số Trường của các nước ASEAN, được các Trường chính thức cử tham gia dự thi (mỗi đội thi gồm không quá 4 sinh viên). Cuộc thi năm 2020 gồm có 3 vòng thi:

Vòng Khởi động

Thi CTF jeopardy trong 4 tiếng ngày 17/10/2020, 157 đội thi đã tham dự online, gồm 120 đội từ 31 cơ sở đào tạo ở Việt Nam và 37 đội từ 15 trường của 6 nước ASEAN (Lào, Singapore, Myanmar, Indonesia, Malaysia, Brunei)

Kết quả thi có hơn 100 đội đã ghi điểm, trong đó có một đội (của Đại học Khoa học tự nhiên Tp HCM) đã hoàn thành tất cả các thử thách trong bài thi.

Thông báo về vòng Chung khảo cuộc thi 2021
Trao chung nhan SV-ATTT 2020
Quality-round-ASCIS2019b

Vòng Sơ khảo

Thi thực hành trực tuyến CTF jeopardy trong 8 tiếng ngày 31/10/20210

- Phía Bắc thi tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Hà Nội, với sự tham dự của 30 đội thi đến từ 14 trường

- Phía Nam thi tại Đại học Quốc tế Sài Gòn - Tp HCM, với sự tham dự của 42 đội thi đến từ 17 trường

- 19 đội thi của 6 nước ASEAN khác tham gia thi online

- Kết quả thi tất cả các đội tham dự đều ghi điểm

- Ban Tổ chức đã trao 16 giải Sơ khảo phía Bắc và 22 giải Sơ khảo phía Nam cho các đội thi Việt Nam, đồng thời công bố danh sách các đội vào thi Chung khảo

Vòng Chung khảo

- Thi ngày 28/11/2020 theo hình thức đối kháng, tấn công và phòng thủ trên mạng máy tính (CTF attack & defense) trong 8 tiếng liên tục

- Các đội Việt Nam thi tập trung tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội.

- Các đội ASEEN thi online (có kết nối với Ban tổ chức qua video conference)

- Kết quả cuối cùng đội HCMUS.Twice trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu. Hai vị trí tiếp theo thuộc về đội NotEfiens (Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) và đội AmongUs (Đại học FPT Hà Nội).

Hướng dẫn làm bài thi vòng Chung khảo 2021