Kết quả vòng Khởi động cuộc thi Sinh viên với ATTT ASEAN 2023

Vòng Khởi động cuộc thi được tổ chức vào sáng ngày 07/10/2023 dưới hình thức thi trực tuyến (online), với sự tham gia của 233 đội thi (gần 1000 thí sinh)  từ 63 cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng của 10 nước thành viên ASEAN.

Ông Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch VNISA phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc vòng thi, ông Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch VNISA nhấn mạnh năm nay là lần đầu tiên tất cả các nước ASEAN (10 nước) có đội sinh viên tham dự cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN đồng thời cũng là năm có số lượng đội thi và thí sinh dự thi lớn nhất. Tổng số có 233 đội thi (gần 1000 thí sinh) Trong đó, Việt Nam có 157 đội thi đến từ 33 cơ sở đào tạo đại học, có một số trường lần đầu tham gia cuộc thi (như Đại học Vin, Đại học Văn Lang, Đại học Swinburne….), 09 nước ASEAN khác với 66 thuộc 30 trường đại học tham dự, trong số này có các đội đến từ các trường đại học hàng đầu của các nước như Đại học quốc gia Singapore, Đại học Sains Malaysia, Viện Công nghệ ITS Indonesia và lần đầu tiên có sinh viên Philipine tham dự cuộc thi.

Hình ảnh các đội thi online

Kết thúc vòng thi, có 162/233 đội ghi điểm, trong đó có 01 đội nước ngoài và 05 đội của Việt Nam giải được tất cả các thử thách. Đội Heroes Cyber Security đến từ Viện Công nghệ ITS Indonesia là đội hoàn thành bài thi sớm nhất. Phần lớn trong số 61 đội chưa ghi điểm là các đội của các trường lần đầu tham dự cuộc thi.

Bảng xếp hạng vị trí các đội khi kết thúc thi Khởi động

Điểm mới của cuộc thi năm nay là sau vòng Khởi động, tất cả các đội đủ điều kiện đều tham dự thi Chung khảo (không qua vòng Sơ khảo như các năm trước).

Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 28/10/2023 với sự tham gia của 80 đội thi Việt Nam và 35 đội của 9 nước ASEAN khác (thi online). Thí sinh các nước ASEAN dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của ban tổ chức và Ban giám khảo. Các Đội Việt Nam sẽ thi tập trung (làm bài online) tại 02 địa điểm là Hà Nội (gồm các Trường từ Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc) và TP. Hồ Chí Minh (gồm các trường từ Đà Nẵng trở vào phía Nam). Vòng Chung kết sẽ không chia bảng, tính điểm và xếp hạng trên tổng số đội thi.

Đồng hành cùng cuộc thi năm nay vẫn là nhà tài trợ chính -Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel), và đồng tài trợ là Công ty Cổ phần NAPAS  và Công ty Cổ phần Netnam.

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN chắc chắn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích và lành mạnh và mở rộng giao lưu quốc tế cho sinh viên thuộc chuyên ngành CNTT, ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực về ATTT có trình độ cao, góp phần tích cực vào nguồn lực Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.