Kết quả vòng thi Chung khảo cuộc thi Quốc gia “Sinh viên với ATTT” năm 2015

Ngày 14 tháng 11 năm 2015, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học quốc gia Tp Hồ chí Minh đã diễn ra vòng  thi chung khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” năm 2015 với sự tham dự của 6 đội đã đoạt thứ hạng cao nhất trong vòng thi sơ khảo:

 1. Đội Animal.Oh Yeah (Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội) – đội đoạt giải nhất khu vực phía bắc
 2. Đội ISIT-DTU1 (Đại học Duy Tân Đà Nẵng) – đội đoạt giải nhất khu vực miền trung;
 3. Đội Team NatusVincere  (Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM) – đội đoạt giải nhất khu vực phía nam
 4. Đội Night Elf (Đại học Bách Khoa Hà Nội) đội đoạt giải nhì khu vực phía bắc;
 5. Đội HakiPwn (Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM) – đội đoạt giải nhì khu vực phía nam
 6. Đội 0xb0b0 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) – đội đoạt giải nhì khu vực phía bắc

Đến dự vòng thi có ông Nguyễn Sơn Hải  – Phó Cục trưởng phụ trách Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, ông Vũ Quốc Khánh –  Ủy viên BCH Hiệp hội ATTT Việt Nam, thành viên  Ban Chỉ đạo; Về phía Hiệp hội ATTT Việt Nam có ông Ngô Vi Đồng – Phó Chủ tịch, Chủ tịch Chi hội VNISA phía nam cùng các thành viên Ban Chấp hành VNISA phía nam. Về phía nhà tài trợ chính duy nhất của cuộc thi có ông Trần Minh Quảng – Trưởng phòng Mã độc và Mã khai thác – Trung tâm An ninh mạng Viettel.  Đến dự và theo dõi diễn biến của vòng thi còn có đông đảo các thành viên Ban Tổ chức, đại diện lãnh đạo, các  thày cô giáo, các bạn học viên, sinh viên cùng các bậc phụ huynh. Ngoài ra, còn có mặt của các phóng viên báo viết, báo điện tử và các hãng truyền hình đến dự và đưa tin về vòng thi.

Picture1

Ông Nguyễn Sơn Hải – Phó Cục trưởng phụ trách Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo

phát biểu tại lễ khai mạc vòng thi

Sau lễ khai mạc ngắn gọn, trang trọng cùng phần trao giấy khen và trao tiền hỗ trợ mua vé máy bay, các đội đã tiến hành bốc thăm vị trí thi đấu và khẩn trương kết nối máy tính xách tay của mình với mạng máy. Vòng thi được được kéo dài trong thời gian suốt 8 tiếng đồng hồ với đề thi thực hành về ATTT – được ra dưới hình thức thi cướp cờ (Capture The Flag – CTF)  có tính đối kháng giữa 6 đội. Mỗi đội thi dự thi được trao một máy chủ cùng các dịch vụ chạy trên máy chủ đó. Nhiệm vụ của các đội là phân tích, phát hiện lỗ hổng trên các dịch vụ của máy chủ đội bạn để cướp cờ và ghi điểm,  đồng thời phải chủ động phát hiện lỗ hổng trên các dịch vụ của mình để vá lỗi và phòng chống các đợt tấn công của đội bạn.

Vòng thi đã ra diễn hấp dẫn ngay từ những giờ phút đầu tiên và cuốn hút sự theo dõi của người tham dự tại hội trường, cũng như khán giả theo dõi trên mạng Internet.  Các đội đã vừa tấn công vào dịch vụ của đội bạn để cướp cờ  vừa hối hả vá lỗi để bảo vệ các dịch vụ trên máy chủ của mình. Đã có nhiều thời điểm các đội đã tấn công giành đi giành lại cờ của nhau tạo ra không khí gay cấn, hối hả và hấp dẫn.

Picture1

Lãnh đạo Hiệp hội ATTT Việt Nam trao Giấy khen cho 6 đội tham dự vòng thi chung khảo

Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng và hấp dẫn, vòng thi đã xác định được các đội xuất sắc nhất trong cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” năm 2015 cụ thể như sau:

 1. Đội Team NatusVincere  (Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM) giành giải Nhất;
 2. Đội Animal.Oh Yeah (Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội) giành giải Nhì;
 3. Đội HakiPwn (Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM) giành giải ba;
 4. Đội ISIT1-DTU,  Đại Học Duy Tân (Đà Nẵng) giành giải tư;
 5. Đội Night Elf (Đại học Bách Khoa Hà Nội) giành giải khuyến khích,
 6. Đội 0xb0b0 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) giành giải khuyến khích.

Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” năm 2015 đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, đảm bảo khách quan và trung thực đúng như Thể lệ cuộc thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.  Cuộc thi đã xác định được các đội sinh viên mạnh nhất về ATTT của năm 2015, trong đó có cả các đại diện cho 3 khu vực của đất nước và có cả đại diện của khối đại học công lập lẫn đại học dân lập. Hai đội Team NatusVincere  (Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM) và đội Animal.Oh Yeah (Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội) hoàn toàn xứng đáng đứng đầu cuộc thi năm nay. Không chỉ chiến thắng xuất sắc tại cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” , một số thành viên của đội Team NatusVincere đã tham gia dự thi và xuất sắc vượt qua 14 đội đến từ 10 quốc gia ASEAN trong cuộc thi Cyber Sea Game 2015 được tổ chức vào ngày 11/11/2015 tại Indonesia và sẽ có mặt trong vòng thi chung kết cuộc thi SECCON được tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 31/1/2016; Đội Animal.Oh Yeah cũng xuất sắc vượt qua vòng loại và sẽ có mặt trong trận chung kết cuộc thi về ATTT D-CTF được tổ chức tại Rumania vào ngày 19 – 20/11/2015.

Picture1

Ông Nguyễn Sơn Hải  – Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao cờ và giải thưởng cho đội Team NatusVincere   –  đội vô địch cuộc thi 2015

Chiến thắng này còn thuộc về tất cả các đội đã tham gia cuộc thi năm nay. Các em tham gia cuộc thi không chỉ có thêm kinh nghiệm, kiến thức mà còn có điều kiện tôi luyện bản lĩnh, mở rộng tầm nhìn, có thêm bạn bè mới mà nhiều người trong số đó sẽ là đồng nghiệp tương lai của mình. Hy vọng sau cuộc thi này các em này sẽ càng quyết tâm trau dồi bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp và tri thức chuyên môn để thực hiện sứ mệnh lịch sử của người chiến binh ATTT vì chủ quyền số quốc gia.

Thay mặt Ban Tổ chức, xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quan tâm chỉ đạo, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ tạo điều kiện về cả vật chất lẫn tinh thần cho cuộc thi, trong đó đặc biệt phải kể đến Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel – nhà tài chính cho cuộc thi, những nhà đồng tài trợ như Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, công ty Netnam, Viện Công nghệ  ATTT cùng nhóm VN Security – đơn vị tham gia ra đề, hỗ trợ trực tuyến cho cuộc thi.  Xin cảm ơn lãnh đạo, các thày cô giáo và các bạn sinh viên của ba trường Đại học CNTT Tp Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Duy Tân Đà Nẵng  – đơn vị đăng cai tổ chức các vòng thi đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và nhân lực để các vòng thi thành công.  Xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo, các thày cô giáo, các học viên, sinh viên của các học viện, trường ĐH đã hưởng ứng và tham gia tích cực cuộc thi.

Xin trân trọng cám ơn và hẹn gặp lại trong cuộc thi năm 2016.

Một số hình ảnh về vòng thi chung khảo

Picture1

Ông Vũ Quốc Khánh – Thành viên Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Giám khảo phổ biến một số qui định của vòng thi  

Picture1

Ông Trần Minh Quảng – đại diện nhà tài trợ Viettel tặng tiền hỗ trợ mua vé máy bay cho bốn đội vào dự vòng chung khảo

Picture1

Không khí trong phòng thi nơi diễn ra vòng thi chung khảo

 Picture1

Ông Trần Minh Quảng – đại diện nhà tài trợ Viettel tặng giải thưởng cho 3 đội đoạt giải nhì, ba và giải tư